บทความ

โฆษณาทีวี (TVC) สื่อใหญ่แห่งการโฆษณา

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยกดเปลี่ยนช่องเมื่อเจอโฆษณาต่าง ๆ คั่นรายการ หรืออาจจะมีอีกหลาย ๆ คนที่ชอบดูโฆษณาทุกอันที่มีก็เป็นได้.

ป้าย LED งามแบบศิลปะ และสื่อสารได้ตรงใจ

ศิลปะคือการสื่อสารกับผู้คนทั่วไป ด้วยการใช้อารมณ์ที่สื่อผ่านภาพ เสียง การวาด หรือการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ในแบบที่แตกต่างไปจากคำพูด แม้กระทั่งภาษามือของคนพิการทางหูก็ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปะของมนุษย์.

อย่าเปลี่ยนช่อง โฆษณาก็มีดีให้ดู

ต้องยอมรับว่าภาพยนตร์โฆษณานั้นอยู่คู่กับเรามาช้านานแล้ว ตั้งแต่ในยุคโทรทัศน์จอตู้ จนกระทั่งมาถึงยุคดิจิตอลอย่างในปัจจุบัน เวลาที่คุณกำลังดูรายการที่สนใจกันอย่างเพลิดเพลินนั้น อาจจะต้องสะดุดหรือเสียอารมณ์กับการที่มีภาพยนตร์โฆษณาเข้ามากั้นระหว่างรายการ

“ผู้กำกับ” หัวใจของงานโปรดักชั่นภาพยนตร์โฆษณา

ในการสร้างผลงานโฆษณาขึ้นมาสักชิ้นหนึ่งนั้น เป็นกระบวนการที่ต้องมีการประสานงานร่วมกันของหลาย ๆ ฝ่ายด้วยกัน ได้แก่ บริษัทของลูกค้า หรือผู้ว่าจ้างที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ (Client)

ทำโฆษณา แรงบันดาลใจมาจากไหน

การสร้างงานโฆษณา เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว การสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าที่จะสื่อออกมาให้โดดเด่น และเป็นที่น่าจดจำสำหรับผู้บริโภคนั้นจะต้องเป็น

คิดสร้างสรรค์แบบภาพยนตร์โฆษณา

การถ่ายทอดบุคลิกภาพของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ในการสร้างภาพยนตร์โฆษณานั้น เป็นการนำวิธีการสื่อสารแนวความคิดหลักของโฆษณามาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจ และจดจำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้

“เทคนิคตัดต่อ” หัวใจของการเล่าเรื่องผ่านวีดีโอ

ในกระบวนการทำ Production Video นั้น กระบวนการตัดต่อจะเป็นกระบวนการในขั้นตอนสุดท้าย หรือ Post-production เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการปรับแต่งงานให้ออกมาสมบูรณ์.

คานส์ รางวัลของคนทำภาพยนตร์โฆษณา

คงจะเคยได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับ “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ที่มักจะมีการลงข่าวของดาราดังจากประเทศต่าง ๆ ที่พากันตบเท้าเข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง แม้กระทั่งดาราชั้นนำของประเทศไทยเองก็ด้วยเช่นกัน

โฆษณา ดีทำให้คนจำแบรนด์

โฆษณา คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะช่วยทำให้สินค้าที่มีอยู่ เป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วไปได้ดียิ่งขึ้น และสามารถที่จะสื่อสารให้ผู้บริโภคได้รับรู้ว่าสินค้านี้มีประโยชน์อะไรบ้าง มีความน่าสนใจตรงไหน

เรื่องที่ไม่เคยบอก เล่าเรื่องยังไงให้เป็นไวรัล(Viral)

ในโลกยุคดิจิตอล กลยุทธ์ทางการตลาดที่ถือได้ว่ามีความแปลกใหม่ แหวกแนว และไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เป็นการตลาดที่เรียกได้ว่ามีความบ้าระห่ำ กำลังแพร่ระบาดออกสู่ผู้คนทั่วโลก ผ่าน Social.

123